Uống nước đúng cách (phần 3)

Nước đóng bình, đóng chai Vian

Mỗi ngày, cơ thể chúng ta có thể nạp rất nhiều loại nước: nước ngọt, nước mía,…và Nước Lọc Vian là một loại nước không thể thiếu. Nếu chúng ta biết cách uống nước đúng, sẽ mang lại rất nhiều lợi ích và cải thiện sức khỏe cho cơ thể. Hãy cùng Miền Ánh Nắng bỏ túi 7 thói quen sau nhé!

Nước tinh khiết Vian

1. Ngồi khi uống nước

2. Uống nước ngay khi vừa thức dậy

3. Chia ra và uống nước đều nhiều lần trong ngày

4. Uống nước có nhiệt độ phòng hoặc nước ấm

5. Uống từng ngụm nhỏ mỗi lần

6. Không uống nước nhiều trước bữa ăn

7. Không uống nước giữa bữa ăn

Cùng tìm hiểu chi tiết cách uống nước đúng:

1. Ngồi khi uống nước

Thay vì sẽ đứng uống sau khi chúng ta lấy nước, thì chúng ta nên ngồi uống. Khi ngồi uống, sẽ giúp cơ thể cân bằng chất lỏng, tránh tích tụ chất lỏng trong cơ thể sẽ gây hại cho xương khớp. Đồng thời, khi ngồi sẽ giúp thận hoạt động hiệu quả và thần kinh thư giãn.

2. Uống nước ngay khi vừa thức dậy

Cơ thể chúng ta vẫn luôn hoạt động khi ngủ, do đó cơ thể sẽ bị mất nước sau 6-8 tiếng trong khi ngủ. Ngoài ra, uống nước sau khi thức dậy sẽ giúp cơ thể thải độc tố tích tụ và làm sạch hệ tiêu hóa. Đồng thời, uống 1 ly nước vào buổi sáng sớm sẽ giúp hydrat hóa và giữ cơ thể luôn tươi trẻ, tránh các bệnh nhiễm trùng.

3. Chia ra và uống nước đều nhiều lần trong ngày

Khi chia việc uống nước nhiều lần trong ngày sẽ giúp hài hòa lượng nước trong cơ thể để bổ sung cho các hoạt động trong ngày dài. Việc để cơ thể nhịn khát và uống bù một lượng lớn trong một lần là điều nên tránh. Đồng thời, uống nước nhiều lần trong ngày là cách giúp cơ thể Giảm Cân hiệu quả nhé!

4. Uống nước có nhiệt độ phòng hoặc nước ấm

Uống nước lạnh hoặc nước đá là một thói quen không tốt, sẽ khiến cơ thể khó khăn trong việc tuần hoàn máu, dễ gây ra táo bón, gây sốc giác quan và khó khăn trong việc tiêu hóa. Chính vì vậy, chúng ta nên Uống nước nhiệt độ phòng hoặc nước ấm, điều này sẽ giúp cơ thể dễ dàng trao đổi chất, trị được triệu chứng đầy hơi và còn giúp giảm cân hiệu quả.

5. Uống từng ngụm nhỏ mỗi lần

Việc uống nước vội vã sẽ không tốt cho dạ dày và đôi khi còn gây ra hiện tượng sặc nước. Ngoài ra, nước bọt có tính kiềm, nó cần có thời gian để kịp hòa lẫn với nước. Vì thế hãy uống từng ngụm nhỏ để chúng có thời gian hòa trộn và ổn định axit trong dạ dày và giúp làm dịu, không gây áp lực lên hệ tiêu hóa.

6. Không uống nước nhiều trước bữa ăn

Nếu uống nước quá nhiều trước bữa ăn sẽ làm dạ dày quá tải, đầy hơi, sẽ không còn cảm giác muốn ăn. Điều đó sẽ không tốt cho cơ thể. Cho nên 30 phút trước bữa ăn, chúng ta không nên uống nước quá nhiều.

7. Không uống nước giữa bữa ăn

Khi thức ăn đi vào cơ thể, dạ dày sẽ bắt đầu hoạt động để nghiền nhỏ thức ăn và tiết ra dịch vị để tiêu hóa thức ăn, giúp các chất hấp thụ vào cơ thể dễ dàng hơn. Nếu uống nước trong lúc ăn sẽ khiến cơ thể phải hoạt động nhiều hơn để xử lý lượng nước này, từ đó khiến quá trình dịch vị diễn ra chậm hơn, khó khăn hơn.

Nước tinh khiết Vian

Uống Nước Đúng Cách (phần 1)

Uống Nước Đúng Cách (phần 2)

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *